Những tính năng đáng chờ đợi trên iPhone 15 nhưng không có
Thị trường

Những tính năng đáng chờ đợi trên iPhone 15 nhưng không có

iPhone 15 đã mang đến nhiều thay đổi lớn của Apple như cổng sạc USB-C và Dynamic Island. Tuy nhiên, vẫn có những tính năng và công nghệ mà người dùng đã kỳ vọng nhưng chưa xuất hiện trên iPhone 15. Trên đây là những tính năng mà người dùng rất mong chờ trên thế hệ iPhone mới này.

Màn hình ProMotion 120Hz

Apple đã sử dụng màn hình 60Hz quá lâu trên những chiếc iPhone không mang hậu tố Pro. Mặc dù trải nghiệm sử dụng của iPhone vẫn rất tốt, nhưng với màn hình ProMotion 120Hz hay nâng lên 90Hz, trải nghiệm vuốt chạm và các hoạt ảnh sẽ càng mượt mà hơn. Mức giá của iPhone 15 khiến người dùng cảm thấy hụt hẫng vì những gì được nhận. Người dùng xứng đáng được nâng cấp công nghệ màn hình và phần cứng.

Always On Display

Màn hình của iPhone 15 và iPhone 15 Plus đã được nâng cấp toàn diện với Dynamic Island và độ sáng cao lên đến 2,000 nits. Tuy nhiên, người dùng vẫn mong muốn Apple mang đến tính năng Always On Display cho iPhone tiêu chuẩn. Tính năng này cho phép hiển thị thông tin, thông báo, thời tiết một cách trực quan mà không cần mở điện thoại. Người dùng có thể biến chiếc điện thoại thành một chiếc đồng hồ để bàn vào ban đêm.

Nút Action Button

Chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới được trang bị nút Action Button, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn tiếp tục sử dụng cần gạt bật/tắt chế độ im lặng. Nút Action Button mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng linh hoạt và tiện dụng khi có thể gắn thêm đa chức năng vào nút này.

Cảm biến vân tay trong màn hình hoặc nút nguồn

Face ID đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, nhưng nếu cảm biến vân tay được tích hợp trong màn hình hoặc nút nguồn, người dùng sẽ có trải nghiệm sử dụng tiện hơn và nhanh hơn đa môi trường. Công nghệ này đã trở nên phổ biến trên nhiều thiết bị và được người dùng rất ưa chuộng.

Camera zoom quang học

iPhone 15 và iPhone 15 Plus đã được nâng cấp cảm biến chính lên 48MP và hỗ trợ zoom quang học 2X đến 4X. Tuy nhiên, người dùng vẫn kỳ vọng iPhone tiêu chuẩn và phiên bản “Plus” được trang bị cảm biến tele như trước đây, để có chất lượng ảnh chụp tele tốt hơn giống như các sản phẩm trong cùng tầm giá.

Đó là những tính năng mà người dùng đang rất mong chờ nhưng không có trên iPhone 15 mới. Chúng ta cần phải chờ đợi vài thế hệ nữa để có được những cải tiến này. Dù không đáp ứng hoàn toàn những kỳ vọng của người dùng, iPhone 15 vẫn có những thay đổi tích cực và tối ưu hơn trải nghiệm người dùng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ thú vị tại Công Nghệ Mỗi Ngày.

Related posts

Top 5 nâng cấp ấn tượng nhất của iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Administrator

Tổng hợp tin đồn về Xiaomi 14: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Administrator

Apple chuẩn bị nâng cấp iMac với chip M3? iMac phiên bản mới sẽ ra mắt khi nào và có điểm gì thú vị?

Administrator