Genshin Impact: Hướng dẫn tạo Layla 3.8, vừa ngủ vừa chơi không lo chết
Game Console

Genshin Impact: Hướng dẫn tạo Layla 3.8, vừa ngủ vừa chơi không lo chết

Nếu bạn đã nhận được Layla từ sự kiện trong Genshin Impact 3.8 và muốn biết cách tạo ra một lớp khiên mạnh mẽ, bảo vệ đồng đội của bạn, hãy cùng Sforum khám phá cách build trong bài viết này.

Layla – Nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ

Layla là một nhân vật hỗ trợ 4 sao với khả năng tạo ra một khiên rất mạnh, chỉ thua kém Zhongli. Với bộ kỹ năng và đặc điểm riêng của mình, người chơi Genshin Impact có thể xây dựng Layla theo hai hướng: hỗ trợ tối đa khả năng hồi máu để tạo ra một lớp khiên dày hơn và “hybrid” giữa hỗ trợ và sát thương. Tuy nhiên, sát thương của Layla không thể so sánh với Rosaria hay Kaeya khi đầu tư cùng mức độ.

Dù bạn chọn xây dựng Layla theo hướng nào, bạn vẫn cần một lượng máu cao – vì khi máu thấp, khiên của Layla sẽ mỏng và dễ vỡ. Cô nàng chỉ có thể bắn ra ngôi sao để tạo lớp băng, hồi năng lượng và gây sát thương khi khiên còn tồn tại.

genshin-layla-1

Khi xây dựng Layla, nếu bạn muốn tăng cường thật sự, hãy ưu tiên nâng cấp nhân vật lên cấp 90 vì đây là cách đơn giản nhất để tăng lượng máu. Sau đó, hãy nâng cấp kỹ năng nguyên tố (nếu hỗ trợ) và chiêu nộ (nếu cần gây sát thương), còn đòn đánh thường có thể bỏ qua. Cung mệnh của Layla không quá quan trọng, chỉ cần sử dụng CM0. Tuy nhiên, CM1 hữu ích nếu bạn chơi nhiều hơn một người, CM2 giúp hồi năng lượng tốt hơn, CM4 tăng sát thương cho đội dựa trên HP tối đa (nhưng chỉ một lần), CM6 tăng sát thương nhờ giảm thời gian giữa hai lần bắn ngôi sao.

Cách xây dựng Layla

Do Layla là một nhân vật hỗ trợ với thời gian khá ngắn, cần một chỉ số hiệu quả nạp tương đối để có thể sử dụng chiêu nộ sau mỗi lần phục hồi. Nói chung, bạn cần đáp ứng các mức sau đây:

 • 180% hiệu quả nạp nếu Layla là nhân vật hệ Băng duy nhất.
 • 140% – 160% nếu có 2 nhân vật hệ Băng.
 • 100% – 110% nếu có 3 nhân vật hệ Băng.

Những con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào thành viên khác trong đội hình, ví dụ như sự xuất hiện của Fischl hay Raiden sẽ làm giảm nhu cầu hiệu quả nạp.

Các chỉ số chính mà bạn cần chú ý cho Layla là:

 • Đồng hồ: % máu hoặc % hiệu quả nạp.
 • Ly: % máu hoặc % sát thương Băng.
 • Nón: % máu hoặc % chí mạng.

Hãy nhớ rằng các hiệu ứng hồi năng lượng, cấp Băng của Layla phụ thuộc vào khiên, nên chỉ số % máu quan trọng hơn nhiều so với các chỉ số khác.

genshin-layla-artifact

Lựa chọn set đồ tốt nhất cho Layla hỗ trợ hiện tại (patch 4.0) là bộ Thiên Nham Vững Chắc vì nó không chỉ tăng HP cho Layla mà còn tăng buff cho các đồng đội. Bạn cũng có thể sử dụng một số bộ khác như:

 • Bộ Tông Thất.
 • 2 mảnh Vầng Sáng Vourukasha và 2 mảnh Thiên Nham.
 • Bộ Dũng Sĩ Trong Băng Giá.
 • Bộ Dấu Ấn Ngăn Cách.
 • Bất kỳ sự kết hợp nào giữa 2 Thiên Nham, 2 Dũng Sĩ Trong Băng Giá hoặc 2 Dấu Ấn Ngăn Cách.

Vũ khí cho Layla

Bước cuối cùng trong hướng dẫn xây dựng Layla của Sforum là lựa chọn vũ khí. Hiện tại, chỉ có một số ít vũ khí phù hợp cho Layla và một trong số đó là Chìa Khóa Khaj-Nisut (trấn Nilou) với chỉ số chính là % máu. Đây cũng là vũ khí tốt nhất cho Layla vì cung cấp những chỉ số hợp lý mà cô nàng cần. Nếu không có vũ khí này, bạn có thể chọn:

 • Bàn Nham Kết Lục: Một lựa chọn đắt đỏ nhưng mang lại các chỉ số xứng đáng cho Layla, từ hiệu ứng +20% máu đến tỉ lệ chí mạng khá cao. Hãy chú ý không lãng phí chỉ số này nếu sử dụng cô nàng trong đội hình Đóng Băng!
 • Haran / Ánh Sáng Đêm Sương Mù: Giúp Layla có sát thương nguyên tố và tỉ lệ chí mạng, nhưng chỉ khi bạn muốn xây dựng Layla theo hướng sát thương. Tuy nhiên, như đã nhắc tới, Layla tương thích với máu nên chỉ số tấn công của hai vũ khí này bị lãng phí. Chúng chỉ mạnh tương đương với Thần Kiếm Lê Minh.

genshin-layla-sword

 • Tây Phong Kiếm: Dành cho Layla hỗ trợ. Ngay cả khi Layla không cần chỉ số hiệu quả nạp, vũ khí này vẫn rất hữu ích trong việc nạp cho các đồng đội và từ đó tăng DPS của cả đội. Tuy nhiên, bạn cần một tỉ lệ chí mạng khá cao để kích hoạt hiệu ứng của nó.
 • Amenoma, Thiên Không, Tế Lễ, Răng Nanh Rỉ Sét: Chỉ số hiệu quả nạp của chúng khá hữu ích cho Layla, nhưng các chỉ số khác không được tận dụng nhiều. Chỉ nên sử dụng nếu Tây Phong Kiếm bị đồng đội chiếm lấy.
 • Thần Kiếm Lê Minh: Có khả năng rất cao là bạn đã có món này nếu đã chơi Albedo. Thần Kiếm này mang lại rất nhiều tỉ lệ chí mạng mà Layla có thể tận dụng nhờ vào khiên bảo vệ và không cần đứng sân. Chỉ số tấn công thấp không phải là vấn đề vì Layla tương thích với máu.

Xây dựng đội hình cho Layla trong Genshin Impact

Sau khi đã xây dựng Layla, chúng ta cần đưa cô nàng vào một đội hình để tận dụng hiệu ứng và chỉ số mà cô nàng mang lại. Dưới đây là một số ví dụ mà bạn có thể áp dụng:

 • Tạo khiên: Bất kỳ khi nào cần khiên, bạn có thể sử dụng Layla. Ví dụ: Hutao, Layla, Xingqiu, Yelan.

team-1

 • Đóng Băng: Đi kèm với một nhân vật DPS hệ Băng và bạn sẽ có khả năng sạc, tạo cộng hưởng băng và tăng cường sát thương của Layla một cách dễ dàng. Ví dụ: Ganyu, Layla, Mona, Venti.

team-2

 • Thuần Băng: Gọi là “thuần” nhưng thực tế chúng ta vẫn cần một nhân vật hệ Phong để tăng cường và giảm kháng. Ví dụ: Ganyu, Layla, Shenhe, Venti.

team-3

-Tan Chảy: Layla có thể đi kèm với một nhân vật hệ Băng để sạc cho họ và tạo phản ứng Tan Chảy. Ví dụ: Rosaria/Kaeya, Layla, Bennett, Jean.

team-4

 • Siêu Dẫn: Nhờ khả năng cấp Băng liên tục, Layla là một hỗ trợ tốt cho các DPS vật lý, chỉ cần đi kèm với một nhân vật hệ Lôi. Ví dụ: Eula, Layla, Raiden/Fischl, Rosaria.

team-5

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách xây dựng Layla trong Genshin Impact sao cho hiệu quả nhất và cách sử dụng cô nàng trong các đội hình của mình. Chúc bạn may mắn khi xây dựng Layla và hẹn gặp lại trong những bài hướng dẫn xây dựng nhân vật Genshin Impact tiếp theo!

Về Công Nghệ Mỗi Ngày

Related posts

Làm tiền quá bẩn thỉu nên càng giải thích, Unity càng đào sâu hơn vào lòng đất!

Administrator

Overwatch 2: Vấn đề về tuổi tác nhân vật khiến cho cốt truyện khó khăn hơn bao giờ hết

Administrator

Hoàn thành chiến dịch Victory Road và đánh bại Elite Four cùng Champion Geeta trong Pokémon Scarlet & Violet!

Administrator