DTCL: Phá cách meta với lối đánh Aphelios cục súc toàn Can Trường
Game PC

DTCL: Phá cách meta với lối đánh Aphelios cục súc toàn Can Trường

Trong cái meta DTCL mà nhà nhà lấy lõi đánh nhau như hiện tại, thì kiểu đánh chày bửa với Aphelios cùng Can Trường đang trở thành một mini meta rất được ưu chuộng.

Kiểu đánh này sử dụng dàn tank siêu khủng với 6 Can Trường, đi kèm carry Aphelios và đánh câu giờ cho tới tận overtime để có thể chiến thắng. Cùng Sforum học ngay cách chơi độc đáo này để chinh phạt các sàn đấu nhé.

DTCL: Phá cách meta với lối đánh Aphelios cục súc toàn Can Trường

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

Aphelios 6 Can Trường có gì mạnh?

Nếu bạn để ý thì trong meta này mọi người sử dụng Demacia rất nhiều, bài Thiện Xạ với Bắn Tỉa cũng bị tranh Urgot và Sejuani, do đó lối chơi Aphelios đã xuất hiện để vẫn có thể hợp meta mà ít bị tranh bài. Sức mạnh của 6 Can Trường thế nào thì không cần phải bàn nữa, chúng sẽ cho khả năng chống chịu tự nhiên, cộng với việc kích Targon thì chúng gần như là bất tử trong 15 giây đầu tiên, để cho Aphelios bắn hết.

Do không có băng trừ giáp, nên đồ của Aphelios của bài này sẽ có sự thay đổi, ngoại trừ Cuồng Đao là bắt buộc thì bạn cũng phải có một cái Cung Xanh, chứ không là bắn què tay cũng không chết được ai. Combo đồ có thể là Cuồng Đao, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ; hoặc 2 cái Cuồng Đao + 1 Cung Xanh – Sforum xin nhấn mạnh là phải có Cung Xanh. Đồ cho các tướng tank thì ưu tiên Giáp Lửa, Lời Thề Hộ Vệ và Dây Chuyền Chuộc Tội, nếu có nhiều Nước Mắt bạn có thể ghép Bùa Xanh cho K’Sante về sau.

DTCL: Phá cách meta với lối đánh Aphelios cục súc toàn Can Trường

Lõi nên lấy: ấn/trái tim Can Trường/Targon, Tàng Thư Bí Mật, Tận Tụy Hết Lòng, Ánh Sáng Ban Mai, Đồng Lòng Đấu Tranh, Chúc Phúc Hằng Tinh…

Lên cấp và đội hình

Bạn có thể chọn huyền thoại Vladimir để lấy lõi Truyền Máu, nó tăng cực nhiều khả năng chống chịu cho đám Can Trường, late game còn có Thăng Hoa đánh cực khỏe, còn không thì chọn U.R.F để lấy Tàng Thư Bí Mật. Điều quan trọng khi đánh bài này, là trong đợt đánh quái đầu tiên bạn phải ra được tối thiểu 1 Cung Gỗ, vì bài này cần cực nhiều Cung Gỗ để ghép đồ, không ra thì tốt nhất đừng force bài này.

Nếu bạn có Cuồng Đao và ra được những tướng như Samira hay Jhin kích Ionia, thì có thể đánh chuỗi thắng, còn nếu không thì nên tích tiền và đánh chuỗi thua. Nếu như bạn chưa có Cuồng Đao lúc đầu, thì nên đánh chuỗi thua để chắc chắn có đồ trong vòng đi chợ. Lưu ý nên bắt những tướng Can Trường 1 sao như Maokai hay Poppy để sẵn trên hàng chờ (không cần lên 2 sao), để có thể bỏ vào xoay bài luôn khi cần.

DTCL: Phá cách meta với lối đánh Aphelios cục súc toàn Can Trường

Lên cấp 6 ở 3-2, từ đây bạn vẫn đánh theo khung cố định lúc đầu, giữ máu cho tới khi lên được cấp 7 và có trên 50 vàng. Từ đây hãy bắt đầu roll cho tới khi nào có được 1 Aphelios và đủ tướng để hoàn thành mốc 4 Can Trường, có thể cho Soraka vào nếu như bạn có ấn Can Trường. Khung tốt nhất là Aphelios và Taric 2 sao, cộng thêm các tướng Can Trường khác.

Hãy soi lobby, nếu như có nhiều nhà đánh Demacia hoặc Phù Thủy, Bắn Tỉa thì dừng ở 7 và tích lại tiền để lên 8. Không giống như các bài Aphelios truyền thống, chúng ta sẽ không cần Urgot nên không nhất thiết phải cạn tiền ở cấp 7. Thường thì khoảng thời gian này các nhà đánh reroll vẫn đang form bài, cho nên với 1 Aphelios và dàn Can Trường phía trên là đủ để thủ rồi.

DTCL: Phá cách meta với lối đánh Aphelios cục súc toàn Can Trường

Lên cấp 8 hoàn thành khung với 6 Can Trường + 3 Targon, K’Sante là một tướng mạnh nhưng chỉ nên sử dụng nếu như bạn có đồ cho nó (các đồ năng lượng như Lời Thề hoặc Bùa Xanh). Bài này có dàn tank cực kỳ dày nhưng sát thương duy nhất chỉ có Aphelios, bạn phải đảo tướng liên tục và soi lobby, để tránh tình trạng bị ăn lốc hoặc có con Vô Pháp nào đó nhảy vào. Trong một vài trường hợp cảm thấy lobby quá nhiều Phù Thủy hay Vô Pháp, có thể lắp luôn ấn Can Trường cho Aphelios cũng được. Hoàn thành đội hình ở cấp 8, roll cho tới khi nào có Shen và Aphelios 2 rồi dừng lại, từ đây có 2 hướng là soi lobby để xem có thể kiếm Aphelios 3 sao, còn không là lên thẳng 9.

DTCL: Phá cách meta với lối đánh Aphelios cục súc toàn Can Trường

Bài này có một điểm lợi là sau khi đã đủ form thì gần như là bài không não, sau khi lên 9 bạn có thể cho Heimerdinger hoặc Aatrox vào để tăng độ đa dụng. Một số biến thể có thể thay Aphelios bằng Zeri nhưng sẽ không bằng mạnh do khó kích được Zaun, xét theo sát thương duy trì thì Aphelios vẫn là AD đánh tay tốt nhất mùa này. Hãy thử bài này và cho Sforum biết kết quả nhé!

Related posts

DTCL: Lên thẳng Cao Thủ với bài dị Chogath 10k máu bất tử

Administrator

Toàn tập cơ chế Underground (Đặc Vụ) – siêu Thần Tài của DTCL mùa 8

Administrator

Sau CS2, Valve mang “Dota 3” đến Dota 2

Administrator

Leave a Comment