Cốt Truyện Genshin Impact: Khám Phá Những Bí Ẩn Về Caribert
Game PC

Cốt Truyện Genshin Impact: Khám Phá Những Bí Ẩn Về Caribert

Cốt truyện mới nhất của Genshin Impact 3.5 đã đem đến cho game thủ không chỉ một nhiệm vụ ma thần mới đơn giản mang tên Caribert mà còn rất nhiều bất ngờ và bí ẩn xoay quanh Vực Sâu và nền văn minh cổ đại Khaenri’ah.

Cuộc Phiêu Lưu Caribert

Trong nhiệm vụ Caribert, game thủ được gặp gỡ nhân vật mới Dehya và cùng nhau khám phá những bí mật của vùng đất Khaenri’ah. Tuy không đơn giản nhưng nhiệm vụ này đã làm cho các game thủ trở nên tò mò và muốn khám phá thêm về nền văn minh cổ đại này.

Lưu Ý: Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây có thể làm lộ một phần cốt truyện, vì vậy game thủ cần cân nhắc trước khi tiếp tục đọc.

CaribertCaribert trong Genshin Impact

Sơ Lược Nhiệm Vụ Caribert

Trong phiên bản 3.5, nhiệm vụ Caribert bắt đầu bằng một cuộc gặp gỡ nhỏ giữa hai nhân vật Kaeya và Dainsleif. Qua đó, game thủ sẽ biết được thân phận thật sự của Kaeya, Alberich, người đã thành lập giáo đoàn Vực Sâu từ 500 năm trước và đang truyền bá sứ mệnh tìm kiếm Máy Dệt Vận Mệnh cùng với anh em sinh đôi Aether/Lumine.

CaribertKaeya và Dainsleif

Sau cuộc gặp gỡ này, game thủ sẽ đi cùng với Dainsleif và từ đó, họ sẽ được chứng kiến cuộc sống của những người dân Khaenri’ah khi phải đối mặt với lời nguyền từ các vị thần. Những hình ảnh này được thông qua ký ức về Caribert, anh em sinh đôi của Aether/Lumine.

Dòng Họ Alberich và Liên Kết Với Vực Sâu

Toàn bộ nhiệm vụ xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Chlothar Alberich – người đã thành lập giáo đoàn Vực Sâu và The Sinner – “Tội Nhân”, để tìm phương thuốc chữa lời nguyền cho Caribert Alberich, con trai của Chlothar. Qua đó, game thủ cũng sẽ biết rằng dòng họ Alberich là quý tộc của vương triều Khaenri’ah, vương quốc duy nhất ở Teyvat không thờ phật và đã bị Thiên Lý trừng phạt vì tiếp xúc với tri thức bị cấm. Đáng chú ý, không phải tất cả cư dân Khaenri’ah đều trở thành Hilichurl khi bị nguyền rủa, chỉ những cư dân không thuần huyết mới trở thành nạn nhân và mất đi lý trí. Trong khi đó, các cư dân Khaenri’ah “thuần chủng” lại bị một lời nguyền bất tử ám ảnh.

CaribertCaribert trong ký ức

“Máy Dệt Vận Mệnh” Là Gì?

“Máy Dệt Vận Mệnh” là một thực thể cổ đại trong thế giới Teyvat, mang trong mình sức mạnh nguyên tố có khả năng tương tác và chi phối sinh vật. “Tội Nhân” đã bị phong ấn dưới lòng đất ở Sumeru và chỉ có thể thoát ra khi chuyển giao ý thức và sức mạnh cho Chlothar, sau đó là Caribert. Trong đoạn kết nhiệm vụ, khi Caribert mở mặt nạ Hilichurl và phát huy sức mạnh đen tối, “Máy Dệt Vận Mệnh” chính thức khởi động, chu du khắp Teyvat nhằm tìm lại sức mạnh và trả thù.

CaribertMáy Dệt Vận Mệnh

“Máy Dệt Vận Mệnh” có thể coi như một thực thể sống ký sinh, khác với những tiên linh (seelie) hay Jinni thuộc Hoa Thần mà game thủ đã gặp trong phiên bản trước đó. Nó sở hữu sức mạnh mạnh mẽ và có thể thống trị các sinh vật nguyên tố như Azhdaha, Lôi Điểu, thậm chí cả xà thần Orobashi… Nếu “Máy Dệt Vận Mệnh” lấy lại toàn bộ sức mạnh của mình, nó sẽ trở thành một thế lực thứ 8 có vai trò quan trọng trong Thất Thần và Thiên Không Đảo.

Kaeya Có Phải Là Caribert?

Trong suốt nhiệm vụ này, game thủ chỉ gặp Kaeya một lần ở một quán rượu và nghe anh chàng kể về quá khứ của mình. Vai trò của Kaeya trong câu chuyện khá mờ nhạt nhưng đội ngũ viết kịch bản của Hoyolab đã thành công khi tạo ra nhiều dấu hiệu về nguồn gốc thực sự của Kaeya.

KaeyaKaeya

Mặc dù có nhiều giả thuyết về việc Kaeya có thể là Caribert đã trưởng thành sau khi lời nguyền được hóa giải, nhưng đây là một điều khá khó tin khi câu chuyện của Caribert xảy ra hàng trăm năm trước và Kaeya vẫn còn là một thiếu niên. Tuy nhiên, việc đặt ra nhiều điểm mơ hồ về Kaeya và vai trò của anh chàng trong nhiệm vụ đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy tò mò và muốn khám phá thêm.

Kết Luận

Nhiệm vụ Caribert trong Genshin Impact 3.5 đã mang đến cho game thủ không chỉ những trận chiến hào hùng mà còn để lại nhiều câu hỏi về “Tội Nhân”, “Máy Dệt Vận Mệnh” và số phận của Caribert. Mặc dù cuộc họp mặt tiếp theo giữa Lumine và Aether còn khá xa, nhưng Caribert là một bước đệm quan trọng để mở ra những bí ẩn về hai chị em cũng như việc một trong số họ trở thành “Hoàng” của giáo đoàn Vực Sâu và lý do mà Dainsleif đã truy đuổi người còn lại trong một thời gian dài.

Related posts

Sau CS2, Valve mang “Dota 3” đến Dota 2

Administrator

Top 5 tựa game hành động đang giảm giá mạnh trên Steam, đừng bỏ lỡ!

Administrator

MMORPG Liên Minh Huyền Thoại của Riot giờ ra sao?

Administrator