Overwatch 2: Vấn đề về tuổi tác nhân vật khiến cho cốt truyện khó khăn hơn bao giờ hết
Game Console

Overwatch 2: Vấn đề về tuổi tác nhân vật khiến cho cốt truyện khó khăn hơn bao giờ hết

Mô hình tương tự LMHT

Trong nỗ lực tạo ra một cốt truyện nhất quán và hợp lý hơn cho Overwatch, Blizzard đã tiết lộ tuổi tác của các nhân vật trong trò chơi. Tuy nhiên, con số này lại gặp nhiều vấn đề khiến cho mọi chuyện trở nên rắc rối.

Các vấn đề về tuổi tác

Overwatch 2 hiện có một mô hình khá giống với LMHT ban đầu. Do trò chơi tập trung vào các trận đấu nhỏ thay vì chế độ chơi đơn hay chiến dịch, sự phát triển và cuộc phiêu lưu của mỗi anh hùng thường chỉ là những cảm hứng tạm thời. Khi cần xây dựng một câu chuyện chung và nhất quán, Blizzard lại gặp khó khăn trong việc xử lý những không phù hợp và không thống nhất.

Một ví dụ điển hình là nhân vật Kiriko. Cô được công bố là 21 tuổi, nhưng trong quá khứ, Overwatch 2 đã nói rằng cô đã cùng Hanzo và Genji lớn lên và họ đã cùng nhau học kiếm tại một võ đường. Tuy nhiên, Genji là 37 tuổi, Hanzo là 41 tuổi. Khoảng cách tuổi tác lên đến 20 năm trong khi câu chuyện gốc của Kiriko chỉ thể hiện sự khác biệt tuổi tác nhỏ như vậy. Có thể trong ảnh này, Kiriko chỉ mới hơn 10 tuổi, nhưng liệu bạn có thể nói rằng Hanzo hoặc Genji trông như đang gần 30 tuổi không?

Những vấn đề khác

Một bài toán khác là tuổi tác của nhân vật Sojourn, được công bố là 47 tuổi. Tuy nhiên, nếu nhìn theo tuổi tác này, chị của bà là Valentine (được đề cập trong tiểu thuyết Overwatch 2: Sojourn) sẽ sinh ra đứa cháu Bonnie lúc 14 tuổi. Chỉ còn một câu hỏi đang đặt ra, là bố của Bonnie đang ở đâu?

Một vấn đề khác là sự khác biệt tuổi tác giữa Pharah và Mercy. Pharah được công bố là 34 tuổi trong khi Mercy 39 tuổi. Tuy nhiên, trong một bức ảnh kỷ niệm trong câu chuyện về Anna, có thể thấy Pharah với hình ảnh trẻ con bên cạnh một Mercy già nua, khó có thể nói rằng chỉ có 5 tuổi giữa hai người. Và còn nhiều tình huống khác đầy lộn xộn và không nhất quán nữa!

Giải quyết vấn đề

Trong tình huống hài hước như thế này, Blizzard có thể áp dụng cách Riot từng sử dụng. Đó là cải biên lại các nhân vật và gradually giải quyết các vấn đề liên quan để thay đổi quá khứ và hình thành một câu chuyện hợp lý trong thế giới chung của Overwatch.

Thông tin chi tiết về ngày sinh và tuổi tác của các nhân vật trong Overwatch 2 đã được cập nhật trong tư liệu của mỗi nhân vật. Bạn có thể xem chi tiết [tại đây](link không liên quan).

Related posts

Hoàn thành chiến dịch Victory Road và đánh bại Elite Four cùng Champion Geeta trong Pokémon Scarlet & Violet!

Administrator

Genshin Impact: Tổng hợp nội dung mới 4.1 và giftcode từ livestream

Administrator

Những biker ấn tượng trong thế giới game

Administrator